Tuyệt chiêu phát hiện đàn ông nói dối chỉ trong 3 giây

Trong cuộc khảo sát của các nhà tâm lý học người Mỹ, đàn ông thường có xu hướng nói dối cao gấp 3 lần phụ nữ.

Tuy nhiên, dù anh ấy có là “cao thủ” nói dối thì chỉ cần nắm vững những điều này, các chị em hoàn toàn có thể “bắt bài” "một nửa" trong vòng 3 giây.

Nhìn chằm chằm vào bạn

Nghe có vẻ hơi ngược đời nhưng đây lại được xem là chiêu trò nói dối kinh điển của đấng mày râu.

Thường khi người ta nói thật vẫn sẽ nhìn vào mắt đối phương, tuy nhiên vẫn có một chút gì đó lơ đễnh. Còn đối với những người nói dối thuộc hàng “cao thủ” thì họ sẽ nhìn chằm chằm vào bạn bởi vì điều này đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Thậm chí sẵn sàng để đối thoại bằng ánh mắt hoặc dự trù trước được phản ứng của bạn.

 Tuyệt chiêu phát hiện chồng nói dối chỉ trong 3 giây

Thành thật bất ngờ 

Nếu đột nhiên chàng có dấu hiệu thành thật một cách bất ngờ, chẳng hạn như dù bạn chỉ hỏi 1 câu nhưng chàng trả lời tới 10 ý bằng thái độ cực kì thành khẩn và vui vẻ thì hãy cẩn trọng nhé.

Có thể đó chỉ là một chiêu trò đánh lạc hướng và tạo niềm tin ở bạn mà thôi.

Nói chuyện ngắt quãng

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất ở chàng trai nói dối. Thường khi phải nói gì đó sai sự thật, con người ta thường khó làm chủ giọng điệu hoặc vì vừa nói, vừa nghĩ ra lí do chính đáng nên quá trình nói chuyện bị ngập ngừng, ngắt quãng.

Nếu quá hiểu tính chàng thì chỉ cần một chút quan sát bạn sẽ dễ dàng nhận ra là chàng đang ngụy biện nhanh thôi.

 Tuyệt chiêu phát hiện chồng nói dối chỉ trong 3 giây

Vân vê mũi chân

Người nói dối thường có tâm lí lo lắng, bất an và căng thẳng, do vậy bàn chân họ thường có xu hướng dịch chuyển như: vân vê mũi chân, di chân trên đất hoặc chân không ngừng cử động…

Bởi vì nói dối và đang phải đối diện với bạn nên anh ấy chỉ muốn thoát khỏi tình huống hiện tại càng nhanh càng tốt, hiển nhiên điều này đều thể hiện qua động thái của bàn chân rồi.

Dễ nổi nóng

Khi bạn hỏi nhưng chàng có xu hướng lẩn tránh, gằn giọng hoặc nổi nóng bất thình lình thì nhiều khả năng là anh ấy đang cố tình tung hỏa mù, tạo thế lấn át trước sự “chất vấn” của bạn.

Và thường thì khi ấy, chị em sẽ bị yếu thế và không muốn hỏi gì thêm ở anh ấy nữa.

 Tuyệt chiêu phát hiện chồng nói dối chỉ trong 3 giây

Cười ngượng nghịu

Nụ cười chính là điều tố giác chàng đang nói dối mà bạn dễ quan sát nhất. Khi căng thẳng và lo lắng, các chàng sẽ chẳng thể cười tự nhiên vì cảm thấy không thoải mái với việc mình làm.

Do vậy, khi nhận thấy chàng có dấu hiệu bất thường, bạn hãy lặng im quan sát, nhìn thẳng vào ánh mắt của anh ấy và chờ phản ứng nhé. Nếu là nói dối thì chàng sẽ “lòi đuôi” ra nhanh thôi.

Khi phải nói dối hoặc muốn giấu nhẹm chuyện gì, đấng mày râu thường chuẩn bị tâm lý khá kỹ càng. Thế nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, chỉ với một chút tinh tế và nắm vững những điều trên thì các anh đừng mong có cơ hội nói dối, mà tốt hơn hết hãy thành khẩn để nhận được sự khoan hồng từ “quan tòa vợ”.

Yến Anh (tổng hợp)

Xem thêm