Ứng dụng gọi miễn phí Google Duo vượt mặt Pokémon Go

Ứng dụng gọi đa nền tảng mang tên Google Duo đã nhanh chóng ‘đánh bật’ Pokémon Go và Facebook Messenger khỏi vị trí đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí tải về nhiều nhất trên Play Store Mỹ, để trở thành ứng dụng hot nhất hiện nay.

Điểm đáng chú ý của Google Duo đó là sở hữu giao diện dễ sử dụng, tốc độ kết nối nhanh và chất lượng cuộc gọi tốt, thậm chí có phần nhỉnh hơn đối thủ FaceTime.

 Ứng dụng gọi miễn phí Google Duo vượt mặt Pokémon GoỨng dụng miễn phí gọi điện bằng video của Google đã tạo nên một cơn sốt tại Mỹ

Trên cửa hàng ứng dụng GooglePlay, Dou nhanh chóng đạt mốc 1 triệu lượt tải về, vượt qua tựa game đình đám Pokémon Go chỉ sau 3 ngày ra mắt và cho đến nay đã vượt qua cả Facebook Messenger - "kẻ thống trị" danh sách những ứng dụng miễn phí hot nhất trong suốt thời gian qua.

Còn trên kho ứng dụng của Apple Store, Duo hiện đang nằm trong top 20 các ứng dụng miễn phí và đứng thứ 5 trong danh mục ứng dụng mạng xã hội miễn phí.

Không chỉ có lượt tải về nhiều, Google Duo còn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Tính đến thời điểm này, Google Duo đang đạt điểm đánh giá là 4,5 sao, vượt hơn nhiều đối thủ như Facebook Messenger (3,9 sao), Pokemon Go (4,1 sao) hay Facebook (4,0 sao).

 Ứng dụng gọi miễn phí Google Duo vượt mặt Pokémon GoDou dành cho tất cả các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android Jelly Bean và iPhone iOS 9 trở lên

Theo các trang công nghệ, mặc dù đi sau thời đại nhưng Duo đã ‘đúc kết’ được những tính năng sau khiến người dùng không thể bỏ qua ứng dụng này:

- Đây là một ứng dụng gọi video dành cho tất cả mọi người dùng smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS.

- Duo hoạt động dựa trên số điện thoại của bạn, vì vậy bạn có thể liên lạc đến bất kỳ ai trong danh bạ của mình mà không cần tạo tài khoản cá nhân.

- Với tính năng Knock Knock của Duo, bạn có thể xem trước live video của bạn bè và lý do mà họ muốn gọi cho bạn trước khi bạn thực hiện cuộc gọi. Tính năng Knock Knock hoạt động đối với những người có trong danh sách liên lạc của bạn và có thể tùy chọn tắt.

Ứng dụng Google Dou đang gây sốt tại Mỹ (Nguồn: Youtube)

- Ứng dụng Duo có thể chuyển đổi cuộc gọi từ Wi-fi sang 3G một cách mượt mà, vì vậy bạn có thể bắt đầu cuộc gọi bằng bất cứ hình thức kết nối nào và chuyển đổi ngay sau đó mà không cần phải ngắt ngang đoạn hội thoại.

- Duo tập trung phát triển video call theo hình thức một cuộc gọi mỗi lần duy nhất, hơn là gọi theo nhóm.

- Google đã tối ưu hóa tất cả các khía cạnh của ứng dụng video call này, vì vậy tất cả các cuộc gọi giờ đây nhanh hơn, âm thanh đồng bộ hơn các ứng dụng video call khác.

- Ứng dụng hoạt động mượt mà kể cả với điều kiện kết nối mạng chậm.

- Tính bảo mật cao: Tất cả các cuộc gọi đều được mã hóa. Khi bạn cài đặt hoặc mở ứng dụng Duo, bạn sẽ nhận được xác nhận quyền truy cập cho camera/micro, địa chỉ liên lạc và xác minh số điện thoại thông qua tin nhắn.

Dou hiện tại có sẵn trên tất cả các App Store trên toàn cầu với 78 ngôn ngữ cho tất cả các smartphone sử dụng hệ điều hành Android Jelly Bean và iPhone iOS 9 trở lên.

 Theo Tuổi Trẻ

Xem thêm