Vạch mặt thủ phạm khiến phụ nữ ngoại tình

Chuyện phòng the nhàm chán

Không chỉ đàn ông mới là người muốn có đời sống tình dục phong phú và đầy màu sắc mà phụ nữ cũng cần cảm giác ham muốn trong mối quan hệ lành mạnh. Vì thế, khi không có được cảm hứng hoặc chẳng tìm thấy sự tương tác, đồng cảm từ “một nửa” của mình, phụ nữ dễ cảm thấy chán nản. Lâu dần, họ có xu hướng so sánh và tìm đến những điều mới lạ giúp họ thỏa mãn được "chuyện ấy" ở bên ngoài. Với các nàng đang có xu hướng rơi vào trạng thái này, tốt hơn hết hãy chia sẻ khéo léo với chồng về những vướng mắc, có thể sẽ có một chút ngại ngùng, nhưng như vậy sẽ tốt hơn chuyện gia đình tan rã, đúng không?

phu nu ngoai tinh 1

Trải qua giai đoạn biến đổi tâm lý

Vào giai đoạn phụ nữ chuyển sang một độ tuổi nhất định, như thời kỳ tiền mãn kinh hoặc phải trải qua sự mất mát lớn, họ thường phải đối diện với hàng loạt cảm xúc hỗn loạn. Nỗi lo lắng về sự thay đổi khiến họ trở nên bốc đồng, mong muốn tìm được ai đó giúp bản thân giải thoát khỏi cảm xúc thực tại. Điều này dễ khiến người phụ nữ xao lòng và ngả vào một bờ vai khác ngoài chồng hoặc người yêu.

“Một nửa” là người không chung thủy

Không phải người phụ nữ nào cũng muốn trả thù khi bị lừa dối, nhưng trong những tình huống như vậy, hầu hết phụ nữ đều tự cho mình cái quyền được ngoại tình. Khi làm điều này, đồng nghĩa với việc họ đã khẳng định sẽ không níu kéo tình cảm từ đối phương nữa.

ngoai tinh 2

Cảm thấy không được quan tâm, trò chuyện

Đàn ông thường mắc sai lầm khi quên khen ngợi thành quả của "một nửa", như khi cô ấy vừa được thăng chức hoặc lúc cô ấy hoàn thành bữa ăn thật ngon cho cả gia đình. Phụ nữ rất cần người yêu hoặc bạn đời ghi nhận nỗ lực của họ, tự hào về thành quả của họ và đánh giá cao những gì họ làm. Khi không nhận được điều này ở "một nửa" của mình, họ sẽ có những cảm xúc tiêu cực như tức giận, không hài lòng, buồn chán, trầm cảm và thao thức. Và lúc này, họ sẽ có xu hướng tìm đến những người khác để chia sẻ mong nhận được sự thông cảm. Chính điều này là nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị cám dỗ và có thể "thay lòng đổi dạ". Thế nên các ông chồng nên lưu ý điều này nhé!

Còn riêng chị em, hãy tìm cách trị ông chồng vô tâm chớ đừng nóng vội làm những điều sau trái nhé!  

phu nu ngoai tinh 3

Cảm thấy mối quan hệ sắp kết thúc

Một nguyên nhân nữa khiến phụ nữ phản bội là vì cô ấy cảm thấy mối quan hệ dường như đang trên bờ vực tan vỡ. Khi đó, cô ấy thường sẽ tìm kiếm những điều bên ngoài để lắp vào chỗ trống nhằm xoa dịu tổn thương.

Điều tốt nhất đối với các nàng khi rơi vào tình trạng này, đó là bình tĩnh và dành thời gian suy xét cho những điều được/mất đối với hành vi của mình. Đừng biến thành một người có lỗi với hai chữ "ngoại tình". Thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ là cách tốt nhất. Nếu thật sự hai người không thể tiếp tục, chia tay là điều tất yếu và không ai có thể ngăn cản bạn tìm kiếm một nửa thích hợp hơn.

phu nu ngoai tinh 4

Không còn hay cười

Chuyên gia Lee lý giải một cách đơn giản rằng: "Khi bạn không cười, bạn không còn yêu”. Nụ cười là một trong những yếu tố then chốt để duy trì mối quan hệ nhưng lại thường bị bỏ sót. Những căng thẳng của cuộc sống thường nhật khiến cả hai dành ít nụ cười cho nhau hơn, thay vào đó là những câu chuyện về cơm-áo-gạo-tiền-con cái, thậm chí là những bực tức khó chịu. 
Điều này khiến phụ nữ không còn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc. Nếu lúc này bắt gặp một người đồng nghiệp hay bạn bè quan tâm họ hơn, phụ nữ có xu hướng bị thôi thúc sa chân vào mối quan hệ ngoài luồng.

Chuyện vợ chồng không phải "ngày một ngày hai", những bất đồng và cảm xúc tiêu cực là điều không tránh khỏi. Tạo hóa sinh ra phụ nữ với nét dịu dàng và khéo léo, tinh tế trong cư xử. Người phụ nữ thông minh sẽ luôn biết cách cân bằng cảm xúc, nói chuyện thẳng thắn với chồng để cùng tìm ra cách giải quyết cho mối quan hệ. Mong những chị em đang đứng trước nguy cơ "ngoại tình" hãy cân nhắc thật kỹ và có những cách cư xử thật đúng đắn, tránh sa đà vào những điều có khả năng gây tổn hại cho mình và "nửa kia".

Thủy Tiên (Tổng hợp)

Xem thêm