Clip Nghị lực sống phi thường của cô bé 'chim cánh cụt' Võ Ngọc Ân

Dù không có hai tay, gia đình nghèo khó nhưng bé Ân (5 tuổi) lúc nào cũng cười đùa vui vẻ, hồn nhiên. Bé sớm phải theo bà rong ruổi trên khắp các con phố ở Sài Gòn để đi bán vé số mưu sinh.

Chỉ trong vài giờ, đoạn phóng sự dài gần 7 phút kể về câu chuyện “cô bé chim cánh cụt” Võ Ngọc Ân do ê-kíp một chương trình thực hiện đã lấy đi nước mắt của hàng nghìn người xem. Nghị lực của bé gái 5 tuổi đã khiến nhiều người phải cảm phục xen lẫn xót xa. Mỗi lời nói vô tư bên trong suy nghĩ “già nua” được trải lòng từ một tâm hồn trẻ thơ đã chạm đến trái tim của bất cứ ai dõi theo cô bé.

Em không được quyền lựa chọn cho mình một số phận tươi đẹp, nhưng em có một tinh thần lạc quan to lớn, biết chọn cách sống như đóa hoa hướng dương, luôn hướng về phía ánh nắng mặt trời rực rỡ. Như câu nói ngây ngô của em: "Dạ tại sao sợ? Hồi đó con còn nhỏ đâu biết gì đâu sợ. Bây giờ tới chừng con lớn rồi, con quen rồi, lấy gì sợ". Có mấy ai dù đã trưởng thành có thể thốt ra được một câu nói mạnh mẽ giống như em không?

Mặc cho sự thật về một cơ thể không lành lặn, những giấc mơ của em luôn tròn. Chưa bao giờ em ngừng hi vọng, ngừng mơ ước, điều mà nhiều người dù lành lặn nhưng không chắc đã làm được. Em có những suy nghĩ mà người trưởng thành thỉnh thoảng vẫn bỏ lỡ. Dường như, những câu nói hồn nhiên của em khi kể về cuộc đời mình giống như tia sáng dẫn đường cho những ai đang rơi vào tuyệt vọng, bế tắc giữa cuộc sống bộn bề này.

Theo Youtube