Vòng eo quyến rũ chỉ với 10 phút luyện tập mỗi ngày

4 động tác dưới đây sẽ tác động lên toàn bộ các nhóm cơ ở phần bụng, giúp cho các múi cơ tại khu vực này trở nên săn chắc hơn. Không chỉ thế, các nhóm cơ khác như vai, hông và chân cũng có cơ hội được vận động tích cực hơn.

Chỉ sau vài tuần thực hiện, chị em sẽ cảm thấy sự thay đổi trên cơ thể, vòng eo thon gọn, săn chắc cùng với hình thể quyến rũ và gợi cảm hơn.

Động tác 1: Plank

 10 phút mỗi ngày với 4 động tác săn chắc cơ bụng

Bước 1: Chống 2 khuỷu tay xuống sàn tạo thành một góc 90 độ so với vai

Bước 2: Nâng cao mông lên, sau đó siết chặt cơ bụng và duy trì nhịp thở

Bước 3: Giữ tư thế này khoảng 15 giây. Sau đó, nghỉ 5 giây bằng cách hạ gối xuống sàn. Thực hiện 10 lần.

Động tác 2. Gập người chữ V

 10 phút mỗi ngày với 4 động tác săn chắc cơ bụng

Bước 1: Nằm nghiêng về phía bên trái sao cho chân tạo thành 1 góc 30 độ với hông. Tay trái duỗi thẳng thoải mái dưới sàn, tay phải đặt ra sau đầu như hình a.

Bước 2: Nâng chân lên khỏi mặt sàn, đồng thời nhấc người lên hướng về phía chân. Từ từ trở về vị trí ban đầu. Thực hiện 25 lần cho mỗi bên.

Động tác 3. Xoay toàn thân

 10 phút mỗi ngày với 4 động tác săn chắc cơ bụng

Bước 1: Nằm ngửa, đưa hai tay thẳng qua khỏi đầu, duỗi chân thẳng. Co bụng lại, nâng vai và chân lên cách mặt sàn 15 cm như hình a. Giữ tư thế trong 15 giây.

Bước 2: Sau đó, lật úp người xuống nhưng vẫn giữ chân và vai cách sàn như thể bạn đang bay (hình b). Giữ tư thế 15 giây rồi xoay người lại. Thực hiện 5-6 lần như vậy.

Động tác 4. Nâng chân

 10 phút mỗi ngày với 4 động tác săn chắc cơ bụng

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, hai tay xuôi theo thân, chân co lên sao cho đầu gối hướng ra ngoài còn lòng bàn chân thì chạm nhau như hình a.

Bước 2:  Vẫn giữ tư thế này, từ từ nâng chân lên đến khi mũi bàn chân hướng thẳng lên trần và hông cách mặt sàn như trong hình b. Từ từ trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 15 - 25 lần.

Lưu ý: Cần hoàn thành động tác theo thứ tự và nghỉ khoảng 30 giây khi đổi sang động tác khác. Bạn có thể cứ 3 ngày tập thì cho cơ thể thư giãn 1 ngày. Sau 1 tháng, bạn sẽ có vòng bụng săn chắc và thon gọn.

Ngoài ra, để quá trình giảm mỡ bụng diễn ra tốt hơn, bạn nên ăn uống lành mạnh và có chế độ sinh hoạt hợp lý như ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, hạn chế thực phẩm giàu tinh bột và chất béo, nước ngọt có ga, chất kích thích…

 Theo SKĐS

Xem thêm