Xúc động với câu chuyện chồng chăm vợ bại liệt 5 năm

Năm 2011, khi hai vợ chồng anh Dư Giang Minh, 51 tuổi, ở Chư Kỵ, Chiết Giang, Trung Quốc đang chuẩn bị sửa nhà để con trai sau khi xuất ngũ sẽ lấy vợ thì đột nhiên vợ anh bị tai biến mạch máu não. Sau nhiều đợt điều trị, tình trạng vẫn không thuyên giảm rồi chị mất hẳn khả năng vận động.

Những lần điều trị ở bệnh viện đã khiến vợ chồng anh phải tiêu sạch khoản tiền tiết kiệm để sửa nhà, đồng thời còn phải chạy vạy khắp nơi vay mượn hơn 10.000 tệ (tương đương 34 triệu đồng).

Vợ nằm liệt giường 5 năm, ngày nào chồng cũng bế ra hóng gió

Suốt những năm qua, anh luôn tỉ mẩn chăm sóc vợ từng chút một mà chưa một lần ca thán

Kể từ ngày đó, anh Minh thay đổi hẳn. Từ một người đàn ông không biết nấu nướng, giặt giũ, anh đã trở thành một người nội trợ đảm đang, có thể làm thuần thục mọi công việc lớn nhỏ trong nhà. Suốt những ngày tháng vợ nằm  liệt giường, anh đã thay vợ làm hết mọi việc mà chưa một lần ca thán, phàn nàn.

Tâm sự về câu chuyện của mình, anh cho biết mình chưa từng cảm thấy phải mang gánh nặng và cũng chưa bao giờ có ý nghĩ ruồng rẫy người vợ bệnh tật nằm một chỗ, ngay đến việc đi vệ sinh cũng cần phải có người trợ giúp của mình. Để vợ bớt tủi thân, anh luôn quan tâm, chăm sóc cho chị bằng tình yêu thương vô bờ bến của một người chồng.

Vợ nằm liệt giường 5 năm, ngày nào chồng cũng bế ra hóng gió

Biết vợ nằm mãi trong phòng không tốt, suốt 5 năm nay, ngày nào anh Minh cũng bế vợ ra hóng gió

Vợ nằm liệt giường 5 năm, ngày nào chồng cũng bế ra hóng gió

 Từ một người chồng không biết việc nhà, nay anh Minh đã thuần thục bếp núc, giặt giũ

Biết vợ nằm trong phòng lâu ngày không tốt, hàng ngày anh đều bế chị ra ngoài hóng mát. Mỗi bữa ăn, anh Minh nấu cho vợ những món ăn chị thích rồi tỉ mẩn nghiền nát thức ăn để vợ dễ nuốt. Vì chỉ cần miếng ăn to một chút là vợ nghẹn nên dù bận rộn đến mấy, anh Minh cũng luôn hết sức tỉ mỉ chuẩn bị từng bữa ăn cho chị.

Suốt 5 năm vợ bị liệt, phải nằm bất động đó, hễ cứ đi đâu anh Minh cũng đưa chị theo. Ngay cả lúc đi lái xe thuê anh cũng chẳng nỡ để chị ở nhà một mình. Mỗi lần như vậy, anh luôn cẩn thận đặt vợ vào ghế lái phụ, để chị trở thành người bạn đồng hành với mình dù có đi tới đâu.

Vợ nằm liệt giường 5 năm, ngày nào chồng cũng bế ra hóng gió

Mỗi lần vợ lo lắng, anh Minh đều trấn an rằng: Chỉ cần em chưa khỏe thì anh vẫn còn trẻ

Hiện tại, chỉ có cánh tay phải của vợ anh là còn một chút sức lực, ngoài ra thì chị chẳng thể cử động nổi bất kỳ bộ phận nào nữa. Thế nên cứ mỗi khi rảnh là anh Minh đều thủ thỉ trò chuyện, rồi xoa bóp chân tay, mong rằng các cơ của chị có thể dần hồi phục. Những khi thoáng thấy vẻ lo lắng xuất hiện trên gương mặt vợ, anh luôn mỉm cười động viên chị: "Em vẫn chưa khoẻ thì anh vẫn còn phải trẻ!"

Mỗi khi nhìn vợ mình khó nhọc trong từng ánh mắt, anh Minh đã luôn tự nhủ như vậy. Anh còn phải trẻ, phải khoẻ để tiếp tục chăm sóc cho vợ và gánh vác gia đình mình. Lần nào cũng vậy, vợ anh đều quàng cánh tay phải yếu ớt lên cổ chồng rồi túm chặt áo anh không buông, giống như anh là điểm tựa, là nguồn sống duy nhất mà chị chẳng thể từ bỏ.

Theo Tri thức trẻ

Xem thêm