3 phương pháp thiền giúp trẻ hóa làn da hiệu quả

Thiền không chỉ giúp bạn thư giãn, cân bằng cuộc sống, xả stress, nâng cao khả năng tập trung mà còn là phương pháp giúp bạn giữ gì nhan sắc mãi tươi trẻ với thời gian.

Gần đây, một nghiên cứu của bà Elizabeth Blackburn, nhà sinh học từng đoạt giải Nobel cho biết, việc ngồi thiền không chỉ giúp tĩnh tâm, chữa bệnh mà còn có khả năng kéo dài tuổi thọ và chống lão hóa hiệu quả.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu của Đại học Harvard cùng cho biết, thiền giúp cơ thể người lớn tuổi thay đổi tích cực. Cụ thể những người ngồi thiền có tuổi thọ cao hơn những người không tập thiền.

Phương pháp thiền giúp trẻ hóa làn da hiệu quảThiền không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt mà còn là phương pháp giữ gìn nhan sắc hiệu quả

Thiền là một phương pháp đơn giản và dễ học. Bạn chỉ cần tìm một căn phòng yên tĩnh và ngồi ngay trên sàn. Thoạt đầu, có thể bạn sẽ khó tập trung, vì thế hãy thử ngồi chỉ khoảng 5 đến 10 phút và tăng dần thời gian lên.

Có nhiều phương pháp giúp bạn tập trung trong khi thiền, nhưng bạn có thể áp dụng 3 phương pháp dưới đây có thể giúp bạn tĩnh tâm hiệu quả.

Thiền tâm bi

Phương pháp thiền này là hướng đầu óc bạn nghĩ tới một người mà bạn yêu thương. Theo triết lý của Thiền thì sự đố kỵ và hận thù chính là nguyên nhân khiến tâm trí bị bào mòn và lão hóa. Vì vậy, phương pháp thiền này sẽ giúp bạn hướng lòng yêu thương và trái tim ấm nồng đến với mọi người.

Phương pháp thiền giúp trẻ hóa làn da hiệu quảKhi thiền hãy mở lòng mình ra với tất cả mọi người

Đặc biệt, khi nghĩ tới những người quan trọng nhất trong đời, bạn hãy thầm nói trong đầu như một câu cầu nguyện an lành và mong họ được hạnh phúc. Hãy mở lòng ra với tất cả mọi người, kể cả chính bản thân bạn và cầu nguyện cho họ.

Thiền siêu việt

Phương pháp thiền giúp trẻ hóa làn da hiệu quảKhi thiền bạn không cần gò bó mình mà hãy ngồi sao cho thoải mái nhất

Mục tiêu của thiền siêu việt là hướng tâm trí bạn đến sự nghỉ ngơi sâu nhất, nhờ đó có thể giúp bạn được thư giãn và loại trừ hết những năng lượng độc hại ra ngoài. Với phương pháp này, bạn hãy tìm sự tĩnh tâm bằng những câu chú hướng đến sự bình yên, yêu thương hay vui vẻ. Khi thiền, bạn không cần gò bó mình mà hãy ngồi sao cho thoải mái nhất.

Lưu ý là khi đầu óc đi lạc sang những suy nghĩ tiêu cực, thì ngay lập tức bạn phải quay về với câu chú của mình.

Thiền ngắn

Mục đích của thiền là để tâm trí bạn ở lại với cơ thể bạn, nhận thức được sự tồn tại của bản thân, từ đó giúp loại bỏ những ưu phiền không cần thiết. Vậy nên, dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, bạn vẫn có thể tìm cho mình sự an tĩnh và bảo vệ bản thân trước sự lão hóa. Dù đang ở đâu, đang làm gì thì hãy tập trung vào hơi thở và nhận thức rõ ràng sự tồn tại của những sự vật xung quanh.

Phương pháp thiền giúp trẻ hóa làn da hiệu quảBạn cũng có thể thiền ở bất cứ đâu nhưng hãy hướng suy nghĩ vào những điều tích cực

Cụ thể, khi bạn đang làm việc, bạn có thể dành ra vài phút để hướng suy nghĩ của mình vào chiếc bút hay màn hình máy tính. Nhớ là đừng để đầu óc hướng theo suy nghĩ tiêu cực. Nếu như đang nghỉ trưa trên ghế, bạn có thể đặt đan tay chéo và đặt trên ngực hoặc đùi, sau đó hít thở sâu và nhắm mắt lại trong vài phút, để tâm trí hướng tới hai bàn tay. Những phương pháp này được gọi là thiền ngắn.

Nói chung, với phương pháp thiền ngắn, bạn có thể làm ở bất cứ đâu miễn là tập trung vào hơi thở và hướng suy nghĩ vào một điểm hoặc một vật nào đó, và hãy tránh xa những suy nghĩ tiêu cực.

Theo Bazaar