Thiền giúp bạn đẹp về tâm hồn và hình thể

Đẹp không chỉ đơn giản nằm ở vẻ bề ngoài. Nét đẹp toàn diện sẽ bao gồm cả sự thanh thoát, trẻ trung và đẹp đẽ của tâm hồn. Và thiền chính là con đường giúp bạn đạt được và duy trì vẻ đẹp toàn diện ấy.

Sắc đẹp có nhiều ảnh hưởng đến giao tiếp, nghề nghiệp và cuộc sống của nhiều người. Đẹp ở đây không chỉ là vẻ đẹp hình thể mà đẹp cả về bên trong tâm hồn.

Trong cuốn sách “Beauty Pays: Why Attractive People Are More Successful?” của tiến sĩ Daniel Hamermesh, giáo sư kinh tế tại đại học Texas, Austin, Mỹ có nói, ai đẹp thì người ấy có thể kiếm thêm được 3-4% lợi tức so với những người cùng hạng có nhan sắc trung bình. Như vậy cũng đủ hiểu, sắc đẹp ảnh hưởng thế nào đối với cuộc sống của mỗi người.

 Thiền giúp bạn đẹp về tâm hồn và hình thểThiền chính là phương pháp giúp bạn đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài

Tuy nhiên, tục ngữ cũng có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn, xấu người đẹp nết còn hơn đẹp người”. Mặc dù bạn có đẹp, nhan sắc khiến nhiều người ghen tỵ, nhưng tâm hồn bạn không đẹp thì cũng khiến nhiều người né tránh, thành công cũng là chuyện xa vời.

Cái đẹp ở đây là để chỉ người phụ nữ đẹp cả về tâm hồn lẫn hình thể. Trong lúc bạn tốn nhiều tiền với mỹ phẩm và tốn thời gian để chăm sóc làn da, nhưng bạn lại quên mất niềm vui và hạnh phúc bên trong thì có nghĩa, bạn vẫn chưa đạt được vẻ đẹp hoàn thiện. Vậy có cách nào vừa giúp cơ thể quyến rũ và đẹp cả bên trong nhưng lại ít tốn kém không? Câu trả lời là có, đó chính là Thiền.

Thiền có thể giúp chúng ta đạt được 2 loại sắc đẹp ấy. Đó là đẹp nết, đẹp người cùng với một nụ cười an lạc tươi trẻ. Những điều này chính là hành trang cho bạn để đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Thiền giúp làm đẹp da

Theo cuốn sách “Meditation for Beautiful Skin”, một làn da đẹp, nhìn trẻ hơn 10 tuổi, không phải nhờ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc massage da mặt mà là do thiền.

Theo các chuyên gia, thiền là một trong rất ít phương pháp giúp giảm căng thẳng, trẻ hóa làn da hiệu quả. Có được những công dụng này là do thiền giúp tâm được nghỉ ngơi, từ đó tạo ra những dưỡng chất tiềm ẩn trong cơ thể và phát sinh những tinh chất mới. Những nguồn năng lượng tiềm ẩn này sẽ đi đến các tế bào da và từ từ biến thành những dưỡng chất nuôi da.

 Thiền giúp bạn đẹp về tâm hồn và hình thểThiền giúp bạn có một làn da đẹp từ bên trong

Ngoài ra, muốn ngoại hình đẹp thì điều trọng yếu là các bộ phận bên trong cơ thể phải khỏe mạnh. Thiền chính là phương pháp giúp hệ miễn dịch trong cơ thể tăng, máu huyết lưu thông đến các tế bào trong đó có da, giúp cơ thể khỏe mạnh bên trong và da vẻ hồng hào bên ngoài. Đó là những lợi ích của thiền.

Bên cạnh đó, thiền còn giúp làm giảm căng thẳng, giảm hormone cortisol, giúp giảm mụn, béo phì hiệu quả.

Thiền giúp đẹp tâm hồn

Theo các chuyên gia về thiền, để có một tâm hồn đẹp thì bắt buộc trong cơ thể bạn phải có đủ 5 yếu tố như yên lắng (calm), biết ơn (grateful), trong sáng (clear), thảnh thơi (spontaneous), và chia sẻ (caring). Như thế, tâm chúng ta mới an lạc và sự an lạc này sẽ góp phần gia tăng sắc đẹp.

Ngoài ra, theo cách nói của truyền thống tín ngưỡng là “bác ái, vị tha, tình huynh đệ” hay “từ, bi, hỷ, xả”, thương người, thông cảm và không cố chấp.

 Thiền giúp bạn đẹp về tâm hồn và hình thểThiền chính là phương pháp giúp bạn luôn an lạc và tươi trẻ

Và nếu bạn tập sống với các đức hạnh kể trên thì thiền gia gọi đó là “thiền chánh niệm trong hành động”. Nói một cách đơn giản là trong lúc hành động như đi, đứng, ngồi, làm việc, ăn uống thì chúng ta đều giữ tâm an lạc, yêu đời và yêu người.

Bên cạnh đó, mỗi ngày bỏ ra khoảng 1 tiếng cho việc ngồi thiền có thể giúp bạn cải thiện thái độ ứng xử, giảm căng thẳng và tin tưởng vào chính bản thân mình hơn.

Đặc biệt, hãy giữ cho tâm mình được bình an bằng mọi giá vì nếu bạn giận hờn, chán nản hoặc buồn phiền thì khuôn mặt bạn sẽ khiến người ngoài nhìn vào cảm thấy không vui, không đẹp. Do vậy, cách tốt nhất để giữ tâm hồn an lạc và vui vẻ đó chính là thiền - một con đường chân chính giúp bạn hướng đến một cái đẹp hoàn hảo.

Tấn Bình