Hướng dẫn cách làm thịt nguội đỏ tươi không hóa chất cực nhanh tại nhà

Thịt nguội thơm ngon ăn cùng cơm trắng và bánh mì thì không còn gì phải nói. Tự tay chế biến món ăn này tại nhà, đổi vị ngay bạn nhé!

Thịt nguội an toàn hơn khi được chính tay bạn chế biến tại nhà. Hương vị sẽ thơm và đậm đà hơn so với ngoài hàng nhờ bí quyết đơn giản ngay sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1 miếng thịt ba chỉ bảng lớn khoảng 1kg

- Màu dầu điều

- Dây buộc

- Gia vị gồm có: 1 muỗng canh rượu trắng;1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 ít bột ngũ vị hương; 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tỏi, hành khô băm nhuyễn

Cách thực hiện

Bước 1: Cho tất cả gia vị cùng một chén nước lọc vào nồi nhỏ, đun sôi cho các nguyên liệu tan vào nhau rồi tắt bếp.

Hướng dẫn làm thịt nguội đỏ tươi không hóa chất cực nhanh tại nhà Bước 2: Thịt sơ chế và rửa sạch. Sau đó, ngâm với nước lọc pha ít rượu trắng trong 5 phút cho sạch mùi. 

Hướng dẫn làm thịt nguội đỏ tươi không hóa chất cực nhanh tại nhà

Bước 3: Thoa đường cát lên phần mỡ của miếng thịt và để khoảng 15 phút cho thấm rồi rửa sạch. Đây là cách làm mỡ trong hơn sau khi hấp.

Bước 4: Khi gia vị ướp đã nguội, đổ hỗn hợp này vào khay to. Sau đó cho thịt vào khay, dùng tay thoa gia vị lên khắp mặt thịt. Lật úp mặt thịt xuống dưới và để mặt da ở phía trên. Dùng màn thực phẩm bọc lại và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều gia vị.

Hướng dẫn làm thịt nguội đỏ tươi không hóa chất cực nhanh tại nhà

Bước 5: Thịt sau khi ướp, dùng cọ sạch phết màu điều lên da lợn cho đến khi có màu đỏ đẹp mắt. Đợi màu khô thì cuộn tròn miếng thịt lại cho chắc tay rồi dùng chỉ thực phẩm cột chặt lại.

Hướng dẫn làm thịt nguội đỏ tươi không hóa chất cực nhanh tại nhà

Bước 6: Chờ nước sôi thì cho thịt vào hấp khoảng 1 giờ. Khi hấp, bạn nhớ cuộn thịt bằng lá chuối hoặc giấy bạc để tránh đọng nước làm thịt ướt sẽ không ngon.

Hướng dẫn làm thịt nguội đỏ tươi không hóa chất cực nhanh tại nhà

Dùng đũa ghim vào da lợn, nếu thấy mềm và thủng thì tắt bếp và vớt ra đĩa.

huong-dan-lam-thit-nguoi-do-tuoi-khong-hoa-chat-cuc-nhanh-tai-nha-6

Chờ khi thịt nguội hẳn, bạn dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau là có thể ăn được rồi nhé!

huong-dan-lam-thit-nguoi-do-tuoi-khong-hoa-chat-cuc-nhanh-tai-nha-6huong-dan-lam-thit-nguoi-do-tuoi-khong-hoa-chat-cuc-nhanh-tai-nha-6

Món thịt nguội ăn cùng bánh mì, cơm hoặc xôi đều ngon. Bạn có thể chuẩn bị thêm dưa muối, củ kiệu để ăn cùng sẽ thật đậm vị và đưa cơm đấy nhé!

Những ngày lễ, tiệc hoặc cắm trại ngoài trời, thịt nguội sẽ là lựa chọn tiện lợi và tuyệt vời nhất. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Theo Đẹp